Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Mái tóc bết dầu và da đầu nhờn là nỗi lo của nhiều bạn gái, thế nhưng thủ phạm gây nên tình trạng này không hẳn là do thời tiết như chị em vẫn lầm tưởng bao lâu nay đâu ạ.

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Cùng xem thử các thủ phạm cứ mãi gây nên mái tóc bết dầu của bạn và tìm cách khắc phục nhé.

1. Thường xuyên chải đầu :

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Bất kể cô gái nào cũng luôn muốn mình phải chỉn chu đẹp nhất có thể đúng không ạ. Thế nên các cô gái thường hay chải đầu để tóc được suôn mượt và vào nếp hơn, nhưng nếu chải đầu quá nhiều lần trong một ngày cũng có thể kích thích các tuyến dầu sản sinh dầu nhờn quá mức. Cũng có thể gây nên mái tóc bóng dầu ngay lập tức.
Đôi khi mái tóc mất trật tự một chút hoặc dùng tay vuốt cho tóc bớt rối cũng là một ý kiến khá hay đấy ạ.

2. Gội đầu hằng ngày :

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Cái gì nhiều quá cũng không hề tốt. Việc gội đầu hằng ngày với những cô nàng tóc dầu ắt hẵn sẽ giúp tóc sạc hơn nhưng nếu gội đầu quá nhiều sẽ kích thích tuyến bã nhờn trên da đầu và càng khiến da đầu dầu hơn.

Một khi tóc càng nhiều dầu thì các cô nàng lại càng có xu hướng gội đầu nhiều hơn, nên lại kéo theo một vòng luẩn quẩn khiến mái tóc ngày càng trở nên bết dầu hơn và tồi tệ hơn. Mái tóc chỉ cần được làm sạch 2 đến 3 lần một tuần là vừa đủ.

3. Sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu :

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Keo xịt tóc, serum dưỡng tóc, keo giữ nếp tóc, chất làm bóng tóc hay quá nhiều sản phẩm hoá học chồng chất lên tóc mỗi ngày sẽ khiến cho mái tóc đẹp trở nên bết dầu hơn.

Vậy nên, bạn nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm cho tóc. Còn nếu không thể bỏ một sản phẩm nào cả thì nên sắp xếp sử dụng một cách hợp lí để bảo vệ mái tóc tốt hơn nhé.

4. Hay chạm tóc, vuốt tóc quá nhiều :

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Hầu hết các bạn gái thường có thói quen hay vuốt tóc để tóc vào nếp hay chỉ là sờ tóc vì thói quen thôi. Đây là một thói quen không hề tốt và chắc chắn sẽ khiến bạn mãi không thể tạm biệt mái đầu dầu đâu ạ.

5. Tạo kiểu bằng nhiệt mỗi ngày :

Những Lí Do Khiến Da Đầu Mãi Cứ Bóng Dầu

Máy ép, máy dập tóc, máy làm xoăn, máy tạo sóng,… luôn là những món đồ cứu cánh hiệu quả cho các chị em mỗi khi cần mái tóc đẹp như ở tiệm nhưng lại không muốn sử dụng hóa chất vào tóc.
Thế nhưng điểm trừ lớn là khi sử dụng nhiệt độ cao quá nhiều vào tóc, tóc sẽ tự sản sinh ra nhiều dầu hơn để chống lại hư tổn. Thế nên, bạn cứ càng xài nhiều loại máy làm tóc bao nhiêu da đầu bạn vẫn sẽ tiếp tục dầu bấy nhiêu đấy ạ.
Hiện nay vẫn có một số sản phẩm hay biện pháp làm xoăn tóc không cần nhiệt nên bạn có thể áp dụng các biện pháp đó trước khi đi ngủ để sáng mai có được mái tóc đẹp hơn mà không cần sử dụng quá nhiều sản phẩm nhiệt cho tóc nữa nhé.