Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn

 

Mái tóc bết dầu chắc chắn là một trong những điều phiền toái nhất đúng không ạ. Nhất là trong mùa hè oi bức này khiến da đầu tiết ra mồ hôi nhiều hơn, mái tóc lại càng dễ bóng dầu hơn. Điều này khiến mái tóc bạn bỏ hàng giờ ra để tọa kiểu không còn bồng bềnh hay như ban đầu mà lại bết dầu bẹp dí vào da đầu cực kì mất thẩm mỹ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến mái tóc cứ mãi đổ dầu, chúng ra cùng tìm hiểu bây giờ nhé.

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

1. Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh :

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

Thông thường, nếu bạn sở hữu một làn da dầu thì đồng thời da đầu bạn cũng sẽ là da đầu dầu. Và tuyến bã nhờn chính là nguyên nhân khiến tóc bạn bết dầu.

Trung bình mỗi phần chân tóc sẽ có từ 2 – 3 tuyến dầu nhờn, chính vì vậy khi tuyến bã nhờn của bạn hoạt động mạnh thì chắc chắn rất khó tránh khỏi tình trạng tóc dầu.

Với những trường hợp này thì bạn cần phải gội đầu thường xuyên, để đảm bảo da đầu luôn được sạch, lượng dầu tiết ra cũng được lấy đi để đảm bảo cho tóc của bạn giữ được độ bồng bềnh.

Thế nhưng gội đầu thường xuyên nhưng không nên gội hằng ngày hay quá nhiều sẽ khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da đầu mà còn khiến tóc tiết dầu nhiều hơn nữa.

Vậy nên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm dầu gội khô hoặc phấn bột để giúp tóc bạn bồng bềnh ngay lập tức mà không cần gội đầu.

 

2. Rối loạn cân bằng hormone :

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

Một nguyên nhân khác khiến cho tóc bạn bị bết dầu chính là do giai đoạn mất cân bằng hormone.

Thông thường vào những ngày đèn đỏ hoặc khi mang thai, là giai đoạn cho thấy rõ nhất về sự thay đổi của hormone trong chính cơ thể bạn, nên cũng chính vì thế mà tóc dễ bết dính, da đầu tiết dầu nhiều hơn.

 

3. Thời tiết :

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

Nếu như tuyến bã nhờn hay rối loạn hormone là những yếu tố chủ quan thì thời tiết chính là một trong những yếu tố khách quan khiến cho tóc bạn trở nên dễ bết và bóng dầu hơn.

Đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết oi nóng, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh hơn bình thường. Từ đó tóc cũng dễ sản sinh lượng dầu ở phần chân tóc khiến tóc bết dính.

 

4. Đội nón bảo hiểm :

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

Khi bạn đang sống ở Việt Nam và luôn phải đội mũ bảo hiểm mỗi khi di chuyển là một quy định bắt buộc hiển nhiên. Thì việc đội nón bảo hiểm lâu ngày nhưng chưa vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những tác nhân gây nên việc tóc bị bóng dầu.

Hay việc vừa mới tạo kiểu tóc xong hay vừa gội đầu xong nhưng chưa sấy khô hoàn toàn đã đội nón bảo hiểm cũng có thể khiến tóc bạn nhanh bết dầu hơn trông thấy khiến tóc không còn bồng bềnh như lúc mới tạo kiểu.

Việc đội nón bảo hiểm đã khiến chân tóc bị bí, nên dầu nhờn sẽ tiết ra kèm mồ hôi. Vì thế, bạn cần phải vệ sinh nón sạch sẽ định kỳ để đảm bảo da đầu của bạn không bị tiếp xúc với chất bẩn trong mũ và da đầu sẽ sạch hơn và ít bị bết dầu hơn.

 

5. Dưỡng tóc không đúng cách :

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

Nguyên nhân tiếp theo khiến tóc ngày càng bóng dầu chính là phương pháp dưỡng tóc của bạn chưa phù hợp với mái tóc của bạn.

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chọn sai loại dầu gội, dầu xả. Không phải loại dầu gội dầu xả nào cũng chỉ chọn đại với mục đích làm sạch làm mượt thì đều được vì nếu không hợp với da đầu thì có thể vừa sinh dầu lại vừa sinh gàu rất hại cho da đầu.

Tiếp theo đó, có thể là do bạn dùng các sản phẩm dưỡng tóc chưa đúng cách. Chẳng hạn như đừng cứ nghĩ là loại dưỡng nào cũng cứ bôi từ đầu ngọn đến chân tóc là được thì đó là một quan niệm cực kì sai lầm. Bởi có những loại không tốt với tiếp xúc da đầu và làm bết dầu khi tiếp xúc với phần da đầu mà chỉ dùng để dưỡng từ phần thân đến phần ngọn tóc.

 

Nguyên Nhân Khiến Mái Tóc Bạn Ngày Càng Bết Dầu Nặng Hơn.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì chính chế độ ăn uống hằng ngày, tâm trạng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều về tình trạng da đầu tóc dầu của bạn. Khi bạn bị căng thẳng quá độ, bị stress, lo nghĩ nhiều thứ thì cũng đã kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn đó ạ.

Vậy nên để giảm tình trạng bóng dầu bạn nên giữ cho da đầu mình luôn sạch và hãy lựa chọn loại dầu gội đầu phù hợp. Dầu gội cho tóc dầu thường là loại có ít hóa chất và có độ PH cân bằng. Đồng thời bổ sung các loại vitamin cần thiết như vitamin A và D giúp giảm quá trình tiết bã nhờn. Và bên cạnh đó, nên giữ tâm trạng luôn vui tươi bớt căng thẳng và có chế độ ăn hợp lí nữa nhé.